สคูบี้-ดู สุนัขพันธุ์เกรทเดน

การ์ตูนเรื่องสกูปี้ดู ยกแก๊งตะลุยแดนซอมบี้ สงสัยว่าเจ้าสกูปี้ดูเนี่ยเป็นหมาพันธุ์ไหน เลยลองหาข้อมูลดู ปรากฏว่าเป็นสุนัขพันธุ์เกรทเดน (Great Dane) นั่นเอง…

ปอมเมอเรเนียน ไม่เลี้ยงไม่รู้

ในปี ค.ศ.1800 ปอมเมอเรเนียนได้เป็นสุนัขทรงเลี้ยงของสมเด็จพระราชินีวิคตอเรีย จากนั้นก็แพร่หลายในประเทศอังกฤษ
คนที่ไม่เคยเลี้ยงปอมเมอเรเนียนก็จะไม่รู้ถึงข้อดีหลายประการซึ่งเรารวบรวมมาเล่าสู่กันฟังได้ถึง 10 ประการ…

แมวเบงกอล ตำนานแห่งพญาแมวป่า

แมวเบงกอล (BENGAL CAT) แมวลายแมวป่าที่น่ารัก จนมองผาดๆ คล้ายกับแมวดาวหรือเสือปลาทีเดียว กำเนิดจากผู้เพาะพันธุ์ชาวอเมริกันที่หลงใหลในลวดลายของแมวป่า…

ชิวาวา น้องหมาที่ใช่สำหรับคุณหรือเปล่า

ชิวาวาตัวเล็กและง่ายต่อการพกพาไปไหนต่อไหนด้วย มีขนาดเล็กจิ๋วจนถึงเล็กปกติ มีสีให้เลือกหลายสี และมีทั้งขนสั้นและขนยาว เป็นหมาตลก ชวนหัวร่อแก่ผู้ใกล้ชิด (ไม่ลองไม่รู้ !)…

เรื่องน่ารู้ของแมวหูพับแม่มณีรางวัลนำส่ง 300,000 บาท

Scottish Fold เป็นแมวขนาดกลาง ศีรษะกลม ตามีลักษณะโตกลม กว้าง ส่วนมากเป็นสีเหลืองอำพัน และอาจะมีสีอื่นๆ อีก ลักษณะของหูของ Scottish Fold ที่เห็นได้ชัดคือ หูจะมีขนาดเล็ก มีการพับไปข้างหน้าลักษณะเหมือนนกฮูก…

เจ้าของติดโควิด หมาแมวมีโอกาสติดโควิดไหม

สัตว์เลี้ยงมีโอกาสติดเชื้อได้ แต่โอกาสในการติดถือว่าต่ำมาก เนื่องจากสัตว์เลี้ยงจะมีความไวในการรับเชื้อที่ต่ำกว่ามนุษย์มาก…

แฟนพันธุ์แท้ หมา-แมว

โรงพยาบาลสัตว์สวนหลวงสัตวแพทย์ขอนำคลิปแฟนพันธุ์แท้ รวม 2 ตอน อันเกี่ยวกับน้องหมาและน้องแมวมานำเสนอเป็นความรู้ไว้แด่คุณเจ้าของสัตว์เลี้ยง แฟนพันธุ์แท้เป็นรายการถาม-ตอบปัญหาที่ส่งเสริมความรู้ ความรัก ความคลั่งไคล้ และแสดงถึงอัจฉริยภาพในสาขาต่าง ๆ …

ความรักระหว่างคุณเจ้าของสัตว์เลี้ยงที่มีต่อน้องมณี(น้องแมว)

เราเป็นเหมือนโลกทั้งใบของเค้า
เค้าเหมือนลูกคนหนึ่งของเรา…

“เค้าสำคัญกับเรามาก เรารักเค้ามากไม่รู้ตอนนี้เค้าจะอยู่อย่างไร จะหวาดกลัวไหม” คุยเปิดใจ คุณณฐา ธราภัทรจารุเดช ทาสแมวที่ยอมลงทุนเงินหลักแสน ประกาศตามหาเจ้า ‘มณี’ หาย

BMC-ศูนย์โรคไตและล้างไตสัตว์เลี้ยง

โรงพยาบาลสัตว์สวนหลวงสัตวแพทย์ (SLV) จัดสัมนาเชิงปฏิบัติการ Business Model Canvas เรื่อง “ศูนย์โรคไตและล้างไตสัตว์เลี้ยง” โดย อ.พีรเวท กิจบูรณะ เป็นวิทยากรรับเชิญ…

VET2VET เสวนารักษาสัตว์ ความรู้คู่ความฮา

อ.น.สพ.ธานินทร์ สันติวัฒนธรรม และ ผศ.น.สพ.ดร.เฉลิมพล เล็กเจริญสุข ร่วมกันจัดรายการ Vet2Vet เสวนารักษาสัตว์ ความรู้คู่ความฮา
ทุกวันอาทิตย์สัปดาห์ที่ 2 และ 4 ของเดือน เวลา 20.00 – 21.30 น….

กลับไปด้านบน