กักตัวกับหมาแมวให้สุขใจอย่างไรดี โดย อ.น.สพ.ธนพล สันติวัฒนธรรม

      อ.น.สพ.ธนพล สันติวัฒนธรรม อาจารย์ประจำคณะสัตวแพทย์ศาสตร์และสัตววิทยาประยุกต์ วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ร่วมตอบคำถาม “กักตัวกับหมาแมวให้สุขใจอย่างไรดี” กับรายการเจาะลึกโควิด19 โดยดีเจ ลัดดดาวัลย์ คัชชาพงษ์ ที่สวพ.FM91 เมื่อวันพุธที่ 12 พ.ค. 64 เวลา 10.30 น. – 10.45 น.

       ชม/ฟังคลิปเสียงรายการด้านล่างนี้…

       คลิปไลฟต้นฉบับ: เจาะลึกโควิด-19 กับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และ สวพ.FM91 : DJ ลัดดาวัลย์ คัชชาพงษ์ พบกับ อาจารย์นายสัตวแพทย์ ธนพล สันติวัฒนธรรม อาจารย์ประจำคณะสัตวแพทยศาสตร์และสัตววิทยาประยุกต์ วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ เวลา 10.30 น. – 10.45 น.

       ชม/ฟังคลิปเสียงรายการด้านล่างนี้…

Play Video

เจ้าของติดโควิด หมาแมวมีโอกาสติดโควิดไหม

สัตว์เลี้ยงมีโอกาสติดเชื้อได้ แต่โอกาสในการติดถือว่าต่ำมาก เนื่องจากสัตว์เลี้ยงจะมีความไวในการรับเชื้อที่ต่ำกว่ามนุษย์มาก (และยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่ามีการแพร่เชื้อโควิด-19 จากสัตว์เลี้ยงกลับเข้าสู่มนุษย์)

อย่างไรก็ตามหากเจ้าของติดเชื้อโควิด-19 แนะนำว่าไม่ควรมีการสัมผัสใกล้ชิดโดยตรงกับสัตว์เลี้ยง เช่น การเล่น กอด หรือหอม เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อกระจายไปยังสัตว์เลี้ยง และหากเป็นไปได้ควรทำการแยกสัตว์เลี้ยงออกจากผู้ป่วย และใส่อุปกรณ์ป้องกัน เช่น หน้ากากอนามัยหรือถุงมือ ทุกครั้งหากมีความจำเป็นต้องสัมผัสกับสัตว์เลี้ยง โดยอาจศึกษาเพิ่มเติมได้จากข้อแนะนำของสมาคมสัตวแพทย์ผู้ประกอบการบำบัดโรคสัตว์แห่งประเทศไทย (The Veterinary Practitioner Association of Thailand; VPAT) ตามรูปนี้

โรงพยาบาลสัตว์ สวนหลวงสัตวแพทย์ (เอสแอลวี)
SLV Pet Hospital
เปิด 24 ชม.
ถ.อรุณอมรินทร์ ศิริราช บางกอกน้อย

ให้บริการรักษาสัตว์เลี้ยงสัตว์ป่วยมามากกว่า 45 ปี
ด้วยมาตรฐานสากล “ทาห์ซ่า TAHSA” และ ISO 9001:2015

โทร. 02-866-0260, ฮ็อตไลน์(มือถือ): 086-3725458

เว็บไซท์ : https://www.slv.co.th/

SLV FanPage: https://www.facebook.com/SLVPETHOSPITAL/

ติดตามชมสาระน่ารู้เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงได้ที่ : youtube.com/SLVTV

ครบถ้วนด้วยมาตรฐานและคุณภาพ
คิดถึงสุขภาพสัตว์เลี้ยงสัตว์ป่วย คิดถึงเอสแอลวี

#โรงพยาบาลสัตว์ #อรุณอมรินทร์ #สวนหลวงสัตวแพทย์ #เอสแอลวี

Scroll to Top