ตามที่กระทรวงมหาดไทยได้มีการออกประกาศเชิญชวนประชาชนคนไทยทั่วทั้งประเทศ ร่วมกันปลูก ดอกดาวเรือง หรือ ดอกไม้ที่มีสีเหลือง  เพื่อให้ออกดอกบานสะพรั่งทั่วทั้งแผ่นดิน โดยอายุปลูกดาวเรืองจะใช้ระยะเวลา 55-60 วัน และจะบานนาน 3 สัปดาห์ เพื่อให้ดาวเรืองนั้นออกดอกทันช่วงวันที่ 25-26 ตุลาคม 2560 นี้ ซึ่งเป็นช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาท สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 ณ วันที่ 26 ตุลาคม 2560 ที่จะมาถึงนี้

โรงพยาบาลสัตว์สวนหลวงสัตวแพทย์ (เอสแอลวี) ขอเชิญชวนคนไทยร่วมใจกันปลูก ดอกดาวเรือง ให้เหลืองบานสะพรั่งทั่วทั้งแผ่นดิน เพื่อใช้ประดับสถานที่ราชการ สถานที่สำคัญของจังหวัด บริษัท ห้างร้าน และบ้านเรือนประชาชน ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 แสดงความจงรักภักดี ถวายความอาลัย และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ และเป็นดอกไม้ที่ใช้ประดับตกแต่งสถานที่ ในช่วงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพด้วย

< สามารถมาติดต่อรับต้นกล้าได้ที่  ประชาสัมพันธ์โรงพยาบาล ในเวลา 10.00-20.00 น. ตั้งแค่วันที่ 1 ก.ย. เป็นต้นไป (จนกว่าต้นกล้าจะหมด) >

(เนื่องจากต้นกล้ามีจำนวนจำกัด  จึงขอสงวนสิทธิ์สำหรับเจ้าของสัตว์เลี้ยงที่มารับบริการเป็นอันดับแรก)

Scroll to Top